Search
Close this search box.

Ghép thận: Bước tiến mới trong y học tại Bệnh viện Thống Nhất

Ghép thận là một trong những kỹ thuật y tế phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Trong những năm gần đây, kỹ thuật ghép thận đã được triển khai thành công tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước, trong đó có Bệnh viện Thống Nhất.

Ghep than Buoc tien moi trong y hoc tai Benh vien Thong Nhat

Vào ngày 10-11/12/2023, Bệnh viện Thống Nhất đã đón tiếp đoàn chuyên gia của Hội Thận học Thế giới đến trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp thực hiện một số khâu trong công tác ghép thận.

Tại buổi trao đổi, đoàn chuyên gia đã đánh giá cao về sự cẩn thận, chu đáo trong việc chuẩn bị các ca ghép, tuân thủ và minh bạch về pháp lý. Bệnh viện Thống Nhất có hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, quy trình và trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ đảm bảo cho việc thực hiện thành công cho các ca ghép thận và tiền đề quan trọng để phát triển các kỹ thuật ghép các bộ phận cơ thể người khác trong tương lai gần.

Theo đoàn chuyên gia, để việc ghép thận nói riêng và ghép các bộ phận cơ thể người khác nói chung đạt được ý nghĩa trọn vẹn thì giải pháp tối ưu là dùng tạng của người chết. Để làm được điều này cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức của xã hội về việc cho, hiến tặng tạng khi bản thân hoặc người thân của mình đã chết nhưng còn những bộ phận cơ thể khác khỏe mạnh có thể giúp cho những người khác.

Với sự cởi mở, chân tình, trao đổi kinh nghiệm thực tế từ đoàn chuyên gia, hy vọng công tác hợp tác quốc tế, phát triển chuyên môn nói chung và phát triển chuyên ngành ghép thận của Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục được đẩy mạnh. Góp phần sớm đưa Bệnh viện trở thành một bệnh viện lão khoa toàn diện.

Ghép thận: Bước tiến mới trong y học

Ghép thận là một kỹ thuật y tế phức tạp, trong đó một quả thận khỏe mạnh được lấy từ một người hiến tặng và cấy ghép vào người bệnh suy thận. Kỹ thuật này có thể giúp người bệnh suy thận có cơ hội sống sót và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ghep than Buoc tien moi trong y hoc tai Benh vien Thong Nhat 2

Trước đây, ghép thận thường chỉ được thực hiện tại các bệnh viện lớn ở các nước phát triển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kỹ thuật ghép thận đã được triển khai thành công tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước, trong đó có Bệnh viện Thống Nhất.

Việc triển khai thành công kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện Thống Nhất là một bước tiến mới trong y học, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Nâng cao chất lượng chuyên môn

Để triển khai thành công kỹ thuật ghép thận, Bệnh viện Thống Nhất đã tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng. Các bác sĩ, điều dưỡng đã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thực hành dày dặn.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng yêu cầu của kỹ thuật ghép thận.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn, Bệnh viện Thống Nhất cũng chú trọng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ghép thận. Việc đón tiếp đoàn chuyên gia của Hội Thận học Thế giới là một minh chứng cho hoạt động này.

Qua buổi trao đổi, đoàn chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Thống Nhất.

Ghep than Buoc tien moi trong y hoc tai Benh vien Thong Nhat 4

Ghép thận là một kỹ thuật y tế phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao cho người bệnh suy thận. Việc triển khai thành công kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện Thống Nhất là một bước tiến mới trong y học, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Với sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và sự hợp tác quốc tế, Bệnh viện Thống Nhất sẽ tiếp tục phát triển chuyên ngành ghép thận, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện Thống Nhất

Thong Nhat Hospital

Bệnh viện Thống Nhất là một trong những bệnh viện lớn và uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện Thống Nhất đều được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Thống Nhất cam kết mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc tận tâm, chất lượng cao và những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng và bền vững.

Để lại một bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Được sự tin tưởng của hơn 10000 học viên mỗi năm

Để lại thông tin để nhận được các thông báo mới nhất về các khóa học, chương trình đào tạo tại Bệnh viện Thống Nhất