Search
Close this search box.

Hiệp hội y tế Ishiikai (Nhật Bản) thăm và làm việc với các bệnh viện Thống Nhất

Ngày 28/7 vừa qua, Hiệp hội Y tế Ishiikai (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và làm việc với bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM). Chuyến thăm này là một phần của dự án “Tập huấn, đào tạo bác sĩ chuyên khoa tại Việt Nam sử dụng kĩ thuật phẫu thuật nội soi bệnh lý ung thư đường tiêu hóa” do Khoa Y ĐHQG-HCM và Hiệp hội Y tế Ishiikai (Nhật Bản) phối hợp tổ chức.

Hiep hoi y te Ishiikai Nhat Ban tham va lam viec voi cac benh vien Thong Nhat 1

Trong buổi làm việc, GS.TS.BS. Trần Quyết Tiến – Phó trưởng Khoa Y đã đại diện cho đoàn tiếp đoàn của Hiệp hội Y tế Ishiikai. Các bệnh viện Ishii, Seirei Hamamatsu và BV Narita Tomisato Tokushukai (Nhật Bản), cùng với Công ty Olympus Vietnam và Công ty Create Medic Vietnam cũng tham gia buổi làm việc.

Trong thời gian thăm quan, đoàn đã có cơ hội tham quan các khoa phòng và đơn vị chuyên khoa của bệnh viện. Họ cũng được tham quan các trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng, cùng với việc trực tiếp thăm quan các ca thực hành phẫu thuật cắt, nội soi đại tràng và trực tràng. Ngoài ra, buổi thảo luận đã được tổ chức để giới thiệu tổng quan về dự án và chương trình đào tạo tại Nhật Bản, cùng với các bài thuyết trình về các lĩnh vực chuyên môn trong bệnh lý ung thư và phẫu thuật đường tiêu hoá. Từ đó, các bước hợp tác và hoạt động tiếp theo của dự án đã được thống nhất.

Hiep hoi y te Ishiikai Nhat Ban tham va lam viec voi cac benh vien Thong Nhat 2

Hiệp hội Y tế Ishiikai là một tổ chức thuộc Trung tâm phát triển Nhật Bản, được thành lập vào năm 1987. Tổ chức này đã có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bệnh viện y khoa và phẫu thuật tổng quát. Sự thăm và làm việc của Hiệp hội Y tế Ishiikai tại các bệnh viện Thống Nhất và Bình Dân là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới hợp tác và chia sẻ kiến thức y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Dự án tập huấn, đào tạo bác sĩ chuyên khoa tại Việt Nam sử dụng kĩ thuật phẫu thuật nội soi bệnh lý ung thư đường tiêu hóa là một dự án có tầm quan trọng lớn. Việc trang bị cho các bác sĩ Việt Nam các kỹ năng và kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này sẽ giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị ung thư đường tiêu hoá, từ đó cứu sống nhiều bệnh nhân và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Hiep hoi y te Ishiikai Nhat Ban tham va lam viec voi cac benh vien Thong Nhat 3

Các buổi thảo luận và trao đổi trong chuyến thăm và làm việc cũng đã tạo ra một môi trường giao lưu và học hỏi giữa các chuyên gia y tế của cả hai nước. Sự chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa các bác sĩ và chuyên gia y tế Nhật Bản và Việt Nam là rất quan trọng để tăng cường sự phát triển của y tế trong cả hai nước.

Chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội Y tế Ishiikai tại các bệnh viện Thống Nhất đã tạo ra những kết nối và cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng y tế và đào tạo bác sĩ chuyên khoa tại Việt Nam.

Picture of Bệnh viện Thống Nhất

Thong Nhat Hospital

Bệnh viện Thống Nhất là một trong những bệnh viện lớn và uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện Thống Nhất đều được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Thống Nhất cam kết mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc tận tâm, chất lượng cao và những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng và bền vững.

Để lại một bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Được sự tin tưởng của hơn 10000 học viên mỗi năm

Để lại thông tin để nhận được các thông báo mới nhất về các khóa học, chương trình đào tạo tại Bệnh viện Thống Nhất