Giáo trình Lão hóa các hệ cơ quan ở người cao tuổi

300.000VND

Chủ biên:
PGS. TS. BS Lê Đình Thanh

Hết hàng

Mô tả

Bạn có biết rằng Việt Nam là một trong những nước già hóa nhanh nhất thế giới? Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vào năm 2020, tỷ lệ người cao tuổi (trên 60 tuổi) chiếm 12,1% dân số Việt Nam và dự kiến sẽ tăng lên 17,9% vào năm 2030 và 26,1% vào năm 2050. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho xã hội và ngành y tế trong nước về việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Một trong những vấn đề quan trọng liên quan đến sức khỏe người cao tuổi là quá trình lão hóa các hệ cơ quan. Quá trình lão hóa là một hiện tượng sinh lý tự nhiên xảy ra ở mọi cơ quan, mô và tế bào của cơ thể theo thời gian. Quá trình lão hóa gây ra những thay đổi cấu trúc và chức năng của các hệ cơ quan, làm giảm khả năng thích ứng và chống lại các yếu tố bên ngoài. Những thay đổi này cũng làm cho người cao tuổi dễ mắc các bệnh mãn tính và suy giảm chức năng.

Để có thể hiểu rõ và chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi, nhân viên y tế quan tâm đến lĩnh vực lão khoa cần có kiến thức về quá trình lão hóa các hệ cơ quan ở người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam, tài liệu chuyên sâu về vấn đề này còn rất ít. Để đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Thống Nhất – một bệnh viện trung ương chuyên sâu về lão khoa – đã phối hợp với các chuyên gia trong ngành biên soạn và xuất bản sách giáo trình giảng dạy sau đại học “Lão hóa các hệ cơ quan ở người cao tuổi”.

Sách giáo trình này được biên soạn theo phương pháp khoa học, cập nhật những kiến thức mới nhất về lão hóa các hệ cơ quan từ các nguồn uy tín trong và ngoài nước. Sách gồm 10 chương, mỗi chương trình bày về quá trình lão hóa của một hệ cơ quan cụ thể, bao gồm: hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ xương khớp, hệ thận – tiết niệu, hệ sinh dục, hệ miễn dịch, da và niêm mạc, mắt và tai. Mỗi chương đều có phần tổng quan, giới thiệu về cấu trúc và chức năng bình thường của hệ cơ quan đó, sau đó là phần trình bày về những thay đổi lão hóa của hệ cơ quan đó ở cấp độ cơ quan, mô và tế bào, cũng như những ảnh hưởng của những thay đổi đó đến sức khỏe và chất lượng sống của người cao tuổi. Cuối mỗi chương đều có phần tóm tắt, câu hỏi ôn tập và tham khảo để giúp người đọc nắm vững kiến thức và tìm hiểu thêm.

Giáo trình giảng dạy sau đại học “Lão hóa các hệ cơ quan ở người cao tuổi” là một tài liệu bổ ích và thiết thực cho các bác sĩ, y tá, sinh viên y khoa và những người quan tâm đến lĩnh vực lão khoa. Sách không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về quá trình lão hóa các hệ cơ quan, mà còn giúp người đọc có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về sức khỏe người cao tuổi, từ đó có thể áp dụng phù hợp và hiệu quả trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người cao tuổi. Sách cũng là một công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập chuyên ngành lão khoa.

Nếu bạn quan tâm đến sách giáo trình này, bạn có thể mua sách bằng cách bấm mua ngay hoặc liên hệ với Bệnh viện Thống Nhất để biết thêm chi tiết. Chúc bạn có những trải nghiệm học tập và làm việc hiệu quả với sách giáo trình “Lão hóa các hệ cơ quan ở người cao tuổi”.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng0,5 kg

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.