Search
Close this search box.

Hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Thống Nhất đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh

Ngày 10/06 vừa qua, một ca can thiệp động mạch vành thành công cho cụ ông 96 tuổi đã được thực hiện tại bệnh viện ĐKKV Long Khánh. Đây là một ca can thiệp đặc biệt khó khăn và hiếm gặp do tuổi cao và tình trạng mạch vành rất nặng của bệnh nhân.

Ho tro chuyen mon cua Benh vien Thong Nhat doi voi Benh vien da khoa khu vuc Long Khanh

Ông N. 96 tuổi, ngụ ở Xuân Hưng, Xuân Lộc, đã nhập viện Long Khánh trong tình trạng đau dữ dội vùng trước ngực, trong khi trước đó ông còn đi lại và sinh hoạt bình thường. Sau khi được đo điện tim và làm các xét nghiệm, ông được chẩn đoán Cơn đau thắt ngực không ổn định, một dạng của bệnh lý xơ vữa mạch vành. Bệnh lý này xảy ra khi có sự tích tụ các mảng bám trong lòng mạch vành gây ra hiện tượng xơ vữa mạch vành. Xơ vữa mạch làm cho động mạch vành bị thu hẹp lại, làm giảm lượng máu cung cấp cho cơ tim, khi hẹp nhiều gây ra cơn đau thắt ngực, và đặc biệt nếu mảng xơ vữa không ổn định có thể bong ra gây tắc mạch vành gọi là nhồi máu cơ tim cấp. Nhồi máu cơ tim cấp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Sau khi chụp động mạch vành chọn lọc, các bác sĩ đã xác định được vị trí cần phải can thiệp. Kết quả cho thấy ông bị hẹp cả 3 nhánh động mạch vành, trong đó động mạch liên thất trước, cấp máu cho phần lớn quả tim, bị hẹp rất nặng 90-95% đoạn gần. Đây là một tổn thương rất nguy hiểm, có thể dẫn đến suy tim hoặc tử vong.

Cụ ông sau đó được can thiệp nong và đặt stent động mạch vành, khôi phục lại mạch máu bị hẹp. Can thiệp nong động mạch vành là kỹ thuật can thiệp mạch vành qua da, giúp mở rộng lòng động mạch vành nhằm cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim do mảng xơ vữa gây chít hẹp. Sau khi nong rộng mạch vành bằng bóng, thường tiến hành đặt giá đỡ (hay gọi là stent) giúp chống đỡ, giảm cơ hội thu hẹp động mạch vành. Quá trình can thiệp được thực hiện qua da thông qua các dụng cụ nhỏ xuyên vào các động mạch quay hoặc đùi. Thời gian can thiệp khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng tùy theo từng trường hợp.

Ho tro chuyen mon cua Benh vien Thong Nhat doi voi Benh vien da khoa khu vuc Long Khanh 3Ho tro chuyen mon cua Benh vien Thong Nhat doi voi Benh vien da khoa khu vuc Long Khanh 4

Sau can thiệp, ông ổn định, không còn tình trạng đau ngực, có thể đi lại sinh hoạt bình thường. Đây là một kết quả đáng khích lệ cho cả đội ngũ y bác sĩ và gia đình bệnh nhân. Cụ ông cũng đã được hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc và kiêng kỵ sau can thiệp.

Ho tro chuyen mon cua Benh vien Thong Nhat doi voi Benh vien da khoa khu vuc Long Khanh 2

Cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng bệnh lý rất nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Do đó mọi người khi có tình trạng đau ngực, khó thở nhiều nên vào viện để được tầm soát và điều trị tốt nhất. Bệnh viện ĐKKV Long Khánh là một trong những bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và kinh nghiệm trong việc can thiệp động mạch vành qua da. Bệnh viện cũng thường xuyên phối hợp với các chuyên gia từ bệnh viện Thống Nhất TPHCM để hỗ trợ các ca can thiệp khó.

Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất là một trong những bệnh viện lớn và uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện Thống Nhất đều được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Thống Nhất cam kết mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc tận tâm, chất lượng cao và những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng và bền vững.

Để lại một bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Được sự tin tưởng của hơn 10000 học viên mỗi năm

Để lại thông tin để nhận được các thông báo mới nhất về các khóa học, chương trình đào tạo tại Bệnh viện Thống Nhất