Search
Close this search box.

Hội Nghị Công Tác Dược Lâm Sàng “Đôi Bạn Cùng Tiến” Năm 2023

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, bên cạnh vai trò của người bác sĩ, của người điều dưỡng thì vai trò người dược sĩ lâm sàng cũng không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, đây là vấn đề còn khá mới mẽ và còn nhiều lúng túng trong tổ chức thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh. Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác dược lâm sàng, ngày 29/5/2023, Bệnh viện Thống Nhất đã phối hợp với Hội Dược sĩ bệnh viện TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình dược lâm sàng “Đôi bạn cùng tiến”.

Tham dự chương trình có PGS. TS. Lê Đình Thanh Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, PGS.TS. Trương Văn Tuấn Chủ tịch Hội Dược sĩ Bệnh viện, DSCKI. Huỳnh Thị Thanh Thủy Phó chủ tịch Dược sĩ Bệnh viện TP. HCM, ThS. DS. Lê Ngọc Danh Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế TP. HCM cùng các dược sĩ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn.

Hoi Nghi Cong Tac Duoc Lam Sang Doi Ban Cung Tien Nam 2023 4

Phát biểu khai mạc hội nghị PGS. TS. Lê Đình Thanh đánh giá cao vai trò công tác dược lâm sàng trong việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý góp phần nâng cao chất lượng điều trị và tính hiệu quả trong công tác quản lý kinh tế y tế. Công tác dược lâm sàng tại các cơ sở khám chữa bệnh nói chung và tại Bệnh viện Thống Nhất trong những năm gần đây đã có sự phát triển đáng ghi nhận, tuy nhiên rất cần được sự phối hợp, hỗ trợ của Hội Dược sĩ, của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để các bệnh viện cùng học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác dược lâm sàng trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn Bệnh viện Thống Nhất sẽ sớm trở thành một đơn vị vững mạnh về dược lâm sàng, là trung tâm đào tạo về dược lâm sàng của TP. Hồ Chí Minh và của cả nước.

Hoi Nghi Cong Tac Duoc Lam Sang Doi Ban Cung Tien Nam 2023 3

Đại diện Hội Dược sĩ bệnh viện và phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất đối với sự phát triển của công tác dược lâm sàng của Bệnh viện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Bệnh viện Thống Nhất tham gia cùng Hội Dược sĩ Thành phố truyền đạt kinh nghiệm tới các đơn vị trong triển khai thực hiện để tạo nên những “Đôi bạn cùng tiến” trong năm 2023. Mong muốn của chương trình là tạo môi trường cho đội ngũ thực hiện công tác dược lâm sàng có cơ hội được nâng cao năng lực, kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm triển khai từ các đơn vị như Bệnh viện Thống Nhất.

Hoi Nghi Cong Tac Duoc Lam Sang Doi Ban Cung Tien Nam 2023

Hoi Nghi Cong Tac Duoc Lam Sang Doi Ban Cung Tien Nam 2023 2

Cũng tại hội nghị này PGS. TS. Bùi Thị Hương Quỳnh Phó trưởng khoa Dược Bệnh viện Thống Nhất đã chia sẻ kinh nghiệm, kết quả đạt được và định hướng phát triển công tác dược lâm sàng của Bệnh viện trong thời gian tới./.

Picture of Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất là một trong những bệnh viện lớn và uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bệnh viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện Thống Nhất đều được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Thống Nhất cam kết mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc tận tâm, chất lượng cao và những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng và bền vững.

Để lại một bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Được sự tin tưởng của hơn 10000 học viên mỗi năm

Để lại thông tin để nhận được các thông báo mới nhất về các khóa học, chương trình đào tạo tại Bệnh viện Thống Nhất